Hoạt động chủ lực
Chỉ số niềm tin
Doanh nhân Ưu tú

Ông Trần Văn Tưởng - Giám đốc Công ty Tnhh SX TM Xây Dựng Điện Bích Hạnh

13/07/2011

                                           Nắm bắt cơ hội – Đi tới thành công
    
      Trong thời kỳ kinh tế phát triển như hiện nay, ngành công nghiệp điện năng và tự động hóa là một trong những ngành giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước. Đóng góp vào vai trò đó là sự có mặt của Công ty Tnhh SX TM Xây Dựng Điện Bích Hạnh.
      Để biết như thế nào mà trong thời gian ngắn BHT Technology đã trở thành nhà cung cấp thiết bị điện hàng đầu trong nước. Mạng hội đồng doanh nghiệp Việt Nam có cuộc trao đổi ngắn với Ông Trần Văn Tưởng:
Trước tiên, ông có thể chia sẻ đôi nét về cá nhân và quá trình công tác của bản thân?
Ông Trần Văn Tưởng: Tôi là kỹ sư điện, tốt nghiệp trường Đại Học Bách Khoa-TP.Hồ Chí Minh năm 2001.
        Lúc vừa ra trường tôi công tác tại phòng KD của công ty Vector - thành viên của Ree Corp, trong thời gian công tác tại đây tôi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận phương thức kinh doanh mới và học hỏi công nghệ tủ điện đang rất phát triển tại thị trường Việt Nam.
        Năm 2004 tôi quyết định chọn hướng đi riêng cho mình. Sau khi cân nhắc, phân tích toàn cục năng lực của bản thân, tôi đã quyết định thành lập công ty TNHH SX TM XD Điện Bích Hạnh.
         Giai đoạn đầu mới thành lập Công ty chỉ làm dịch vụ, thương mại và lắp đặt các tủ điện nhỏ. Đầu năm 2005 Công ty chúng tôi bắt đầu xây dựng xưởng và đầu tư máy móc cơ khí để sản xuất. Chúng tôi luôn luôn hướng đến phục vụ khách hàng để tạo niềm tin và định hướng thương hiệu.
          Hiện nay BHT Technology đã trở thành nhà cung cấp tủ điện công nghiệp hàng đầu, chúng tôi không ngừng cải tiến công nghệ để các sản phẩm đạt chất lượng cao hơn nữa.
Thưa ông, trong thời gian không lâu mà “BHT Technology” đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện. Theo ông điều gì đã tạo nên điều đó ở BHT Technology ?
 
Ông Trần Văn Tưởng: Để phát triển bền vững, yếu tố con người là quan trọng hàng đầu. Chúng tôi luôn chắt chiu từng ý tưởng một của từng cá nhân để cải thiện liên tục về công nghệ và sản phẩm. Sự đồng lòng trong cả hệ thống của BHT Technology là yếu tố quan trọng nhất, là nội lực để chúng tôi tiến tới những đỉnh cao mới.
Trong kinh doanh nhất là thời kỳ hiện nay ngành nào cũng có sự cạnh tranh gay gắt, với BHT Technology thì sao?
Ông Trần Văn Tưởng: Cạnh tranh là tất yếu, chúng ta phải chấp nhận điều đó như là cách đấu tranh để phát triển. Ngành sản xuất tủ bảng điện là nghành hẹp phục vụcho mảng khách hàng là các Cty địa ốc, các nhà thầu xây dựng, các nhà thầu xây lắp cơ điện (M & E), các nhà máy, xí nghiệp…
Vì vậy việc tiếp cận khách hàng phụ thuộc nhiều vào yếu tố quan hệ, có được thông tin và làm việc tư vấn thiết kế….Đây là thị trường lớn còn rất tiềm năng và có sự phân khúc rõ rệt. Chúng tôi có mảng khách hàng truyền thống và có sản phẩm rộng, chất lượng cao. Đây là lợi thế cạnh tranh của công ty chúng tôi trên thị trường.
Như vậy, yếu tố nào để BHT Technology phát triển bền vững và hiệu quả?
Ông Trần Văn Tưởng: Để xây dựng thương hiệu BHT Technology chúng tôi đã không ngừng thay đổi để hoàn thiện, phát triển hơn. Đồng thời định hướng mục tiêu phát triển bền vững chúng tôi đã kết hợp các yếu tố chủ đạo sau:
- Gìn giữ nhân tài, liên kết các cá nhân, bộ phận thành thể thống nhất để phuc vụ mục tiêu chung.
- Phục vụ tốt khách hàng truyền thống, liên tục tìm kiếm khách hàng, đối tác mới.
- Sự hậu thuận của các nhà cung cấp.
- Sự hỗ trợ của các tổ chức tín dụng.
Nhìn lại chặng đường gây dựng BHT Technology ông có kỷ niệm nào khó quên?
      Ông Trần Văn Tưởng: Kỷ niệm khó quên thì rất nhiều, tuy nhiên có thể kể tới điều làm tôi nhớ nhất đó là những tháng ngày cùng anh em trong công ty thức trắng cả đêm để đấu tủ cho khách hàng, là những ngày thi công ở các công trình xa, nếu không thực hiện đúng tiến độ thì sẽ vỡ kế hoạch….( cười!)
Vậy kỷ niệm nào với ông là buồn nhất?
Ông Trần Văn Tưởng: Đối với tôi kinh doanh hay trong cuộc sống thì vui, buồn là chuyện không thể tránh khỏi. Đó là điều tất yếu, nhưng tôi thấy buồn nhất là lúc mất đi những cán bộ chủ lực đã từng sát cánh bên mình. Bởi công việc hàng ngày cho chúng ta mối quan hệ thâm tình và nhất là những yếu tố nòng cốt. Tuy nhiên khi mất đi thì đó là điều thật đáng tiếc.
Là một trong những doanh nhân thành đạt trong kinh doanh thiết bị điện, ông có chia sẻ gì cho các bạn trẻ quan tâm tới vấn đề này?
Ông Trần Văn Tưởng: Làm điều gì cũng phải có mục đích, phải có chiến lược, phải quyết tâm theo đuổi muc tiêu tới cùng.
— Xin cảm ơn ông về những thông tin mà ông đã chia sẻ!
                      www.hoidongdoanhnghiepvietnam.vn (Nguyễn Thuần – Thực hiện)