Hoạt động chủ lực
Chỉ số niềm tin
Doanh nhân Ưu tú

Mai Phú Phong – Giám đốc Hệ thống Phongee

01/07/2011

                                                        
                                                                    Niềm đam mê và phong cách
 
       Kinh doanh các mặt hàng công nghệ như điện thoại di động ( Dòng 3G), Laptop cao cấp và đang trong quá trình mở rộng hệ thống cửa hàng nên chạy đua với thời gan là điều tất yếu. Tuy vậy nhưng anh Phong vẫn dành cho tôi buổi trò chuyện thân mật và cởi mở, chia sẻ chân tình về những thăng trầm anh đã trải qua. Bằng những thông tin ghi nhận của tôi người đọc sẽ cảm nhận được nét đẹp trong kinh doanh về vị doanh nhân trẻ gan dạ, dám nghĩ dám làm và thương hiệu Phongee ấn tượng, độc đáo  anh xây dựng đầy tâm huyết.
Ngã rẽ:
      Học xong ra trường rồi đi làm như bao người khác, anh Phong về công tác tại một ngân hàng với thu nhập khá cao. Nhưng không hài lòng với thực tại mà dừng chân tại đó, anh Phong quyết định nghỉ việc và bước chân vào con đường kinh doanh đầy trông gai và thử thách.
      Bước đầu chỉ là chiếc điện thoại Iphone và những bỡ ngỡ với thương trường, tất cả là những khó khăn từ vốn, nguồn nhân lực. Nhưng với niềm đam mê anh Phong và những người bạn thân đã tạo nên thương hiệu Phongee bằng tất cả cái “ Tâm” và chữ “ Tín”.
May mắn:
      Anh Phong chia sẻ “ Xuất phát từ sự trung thực trong kinh doanh và quyết tâm bài trừ hàng nhái, hàng kém chất lượng cùng sự đồng lòng của tập thể. Phongee và bản thân anh may mắn nhận được một thứ quý giá hơn bất cứ lợi nhuận hay doanh số nào, đó là lòng tin của khách hàng. Bởi trong bối cảnh kinh doanh các mặt hàng công nghệ tại VN, đa phần là chạy đua lợi nhuận và kéo theo đó là “làm giảm giá” sản phẩm bằng cách “làm giảm chất lượng” theo cách này hay cách khác. Điều đó là sự tối kị của PhonGee, bởi mình lừa khách hàng chỉ được 1 lần và sau đó là mãi mãi mất đi lòng tin. PhonGee định hướng xây dựng thương hiệu chứ không định hướng có thật nhiều lợi nhuận. Và sau 2 năm vất vả làm điều đó, PhonGee đã có được tài sản quý giá lớn nhất là: KHÁCH HÀNG!”.
      Phải nói rằng kinh doanh mà làm được điều đó là điều không phải người làm kinh tế nào cũng có thể làm được.
Cơ hội:
      Tuy nhiên với Mai Phú Phong thì điều đó là tôn chỉ trong kinh doanh mà anh đặt ra, cũng như tạo cho Phongee một môi trường kinh doanh đầy phong cách. Và nói tới thành công ngày hôm nay không thể không nói tới những điều kiện tốt mà anh Phong và Phongee hướng tới và có được. Với tiêu chí đem lại lợi ích, dịch vụ bán hàng và sau bán hàng tối đa nhất, PhonGee đã lấy được trọn vẹn niềm tin từ khách hàng.
     “Có thể nói, tập thể PhonGee cảm thấy thực sự hạnh phúc và hài lòng khi khách hàng đến với công ty ngày một đông và dành trọn niềm tin khi mua hàng cũng như sử dụng dịch vụ từ công tyanh Phong nói ( cười).         
      Đó là cơ hội tốt để phát triển tài năng lãnh đạo và tạo dựng hình ảnh Phongee luôn ấn tượng từ logo, cách trưng bày sản phẩm…
Phong cách:
      “Đôi khi Phong lao vào công việc, đôi khi Phong vứt bỏ mọi thứ để trốn đi đâu đó, tùy thuộc vào cảm xúc của bản thân. Đây có thể nói là điều tốt cũng được, nói là tính xấu cũng không sai, bởi khi đã hăng say thì mình quên hết mọi thứ (có những lúc làm từ sáng đến khuya với 1 bữa ăn sáng duy nhất mà quên mất luôn giờ ăn các bữa khác), đến khi nhìn lại thì đã tận sáng sớm của ngày hôm sau. Nhiều người khuyên mình nên giữ sức khỏe, nhưng có lẽ mình còn quá trẻ để thấy hậu quả của những lần như thế.
       Thế nhưng khi tâm trạng không tốt, mình bàn giao mọi thứ và trốn đi biệt tăm, ở đâu đó tĩnh lặng và một mình để lấy lại thăng bằng. Đôi khi là biển, đôi khi là rừng, và thỉnh thoảng là cánh đồng, là khu vườn,..bất kể là thứ gì từ thiên nhiên đem lại cảm giác bình yên nhất. Khi đã lấy lại được “cảm giác công việc”, mình trở lại với vòng xoáy do chính mình tạo ra. (Cườii…)”. Đó là những lời nhận xét rất chân tình của anh về chính bản thân mình.
       “Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân”. Đây là những lời ca trong kinh Hòa Bình – đạo Thiên Chúa, nguyên văn là: “Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân”. Từ những điều tâm đắc đó anh Phong coi đây là những chân lý của cuộc sống, đó là định hướng kinh doanh của anh và PhonGee. Có lẽ ai ai cũng sẽ rất ngạc nhiên vì điều đó, nhưng PhonGee tin vào những gì đang làm, vì cộng đồng và số đông để đi đến hân hoan, đi đến sự thành công bền vững. Thành công của chính ta là đem đến sự hài lòng cho người khác.
     Có thể nói thời gian trò chuyện trong buổi gặp gỡ ghi tin không thể kể hết những nỗi niềm, hoài bão và dự định. Nhưng cũng đủ phần nào cho chúng ta hiểu thêm về một người dám nghĩ, dám làm và một địa điểm lý tưởng để ta ghé qua đó là Phongee.
 
                                                                 
                              www.hoidongdoanhnghiepvietnam.vn ( Nguyễn Thuận- ghi )